Tại Sao Trên Thế Giới Bạn Lại Chịu Lạm Dụng Huấn Luyện Bóng Đá Thanh Niên?

Đối với nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ, lý do bạn huấn luyện rất đơn giản. Cậu bé của bạn đang ở trong đội và bạn muốn giúp đảm bảo rằng cậu ấy có một trải nghiệm bóng đá trẻ tốt. Đối với các huấn luyện viên khác, họ chỉ yêu thích trò chơi hoặc thích tình bạn thân thiết và cạnh tranh. Đối với một số người, đó là việc giúp hình thành những chàng trai trẻ.

Tháng Năm này, lịch của tôi đã kín vào mỗi cuối tuần do tiệc tốt nghiệp. Hộp thư của tôi tràn ngập lời mời tham dự lễ tốt nghiệp Trung học và Đại học và các bữa tiệc. Nó làm ấm lòng tôi khi được các cầu thủ mà tôi đã huấn luyện cách đây rất nhiều năm nhớ đến. Tôi cũng rất vui khi thấy các bạn trẻ này thành công trong lớp học. Vợ tôi ngạc nhiên trước số lượng lời mời và rất khó nhớ về nhiều cầu thủ. William Smith vừa tốt nghiệp trường Hastings College, nhưng khi thông báo này đến, cô không biết William Smith là ai. William đến buổi tập đầu tiên với đội của chúng tôi vào năm 1998 với bộ ria mép lớn màu tím lạnh trên khuôn mặt. Mỗi lần luyện tập trong tháng đầu tiên đó, đều giống nhau một vết màu tím lớn giúp làm mát khắc trên khuôn mặt của anh ấy trong một nụ cười tươi như kiểu trang điểm mà bạn thấy trên những chú hề trong rạp xiếc. Đứa trẻ hoàn toàn thích trợ giúp mát mẻ. Một ngày nọ, tôi đang nói chuyện với William về tình yêu của anh ấy đối với nước trợ mát, khi còn là một đứa trẻ rất hay nói và hướng ngoại, anh ấy đã nói rất chi tiết về thói quen ăn đồ mát của mình và tại sao nho lại vượt trội hơn tất cả các hương vị khác. Anh ấy khá đam mê và thuyết phục về nó.

Quay lại những ngày đó, tôi vẫn chưa khám phá ra tầm quan trọng của việc biết tên trẻ em và công cụ quan trọng như thế nào để khiến trẻ em tin tưởng và mua bằng cách sử dụng tên của chúng. Thêm vào đó, tôi hay quên, vì vậy tôi đặt biệt danh cho William là “Cool-aid”, mà anh ấy yêu arsenal đấu với liverpool thích. Vào cuối mùa giải đó không ai biết tên thật của anh ấy là gì. Đến năm lớp 8, mọi người nghĩ rằng Cool-aid là tên thật của anh ấy. Vì vậy, khi vợ tôi nhìn thấy một bức thư của William Smith, cô ấy không biết anh ta là ai. Khi tôi nói với cô ấy rằng cô ấy biết anh ấy rất rõ, cô ấy nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu, cho đến khi tôi nói với cô ấy rằng William Smith tên thật là “Cool-Trợ lý”. Cả hai chúng tôi đều có một trận cười sảng khoái.

Là một huấn luyện viên bóng đá trẻ, bạn không bao giờ biết mình sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến một cầu thủ như thế nào. Bạn thậm chí có thể không nhìn thấy kết quả của những hạt giống bạn gieo trồng trong hơn 20 năm nữa. Nhiều khi bạn sẽ không thể nhìn thấy kết quả của những lời động viên và nụ cười hấp dẫn của bạn, nhưng thỉnh thoảng đứa trẻ đặc biệt hoặc gia đình đặc biệt đó sẽ nhớ đến bạn. Năm nay, chúng tôi đã đến dự một bữa tiệc tốt nghiệp khác của một cầu thủ rất đặc biệt, người mà tôi phải dùng một tình yêu khó khăn nào đó mới có thể đưa anh ta đến được. Anh ấy sẽ chơi Bóng bầu dục Đại học và bố mẹ anh ấy đã dành thời gian đưa tôi đến ngoài một bữa tiệc lớn để cho tôi biết họ đánh giá cao những nỗ lực của tôi với cậu bé của họ như thế nào và họ tâm sự với tôi rằng họ nghĩ rằng đó là huấn luyện viên tuyệt vời nhất mà anh ấy từng có. đã được với cá nhân tôi. Đầu tiên đó là một nụ cười rất tươi và một cái ôm từ người con trai của họ, người mà tôi đã không gặp trong nhiều năm và điều đó khiến tất cả những hy sinh đó dường như đều đáng giá.