Sự tàn bạo trong trò chơi tiếng Anh – Tại sao nước Anh không bao giờ có thể giành chiến thắng trong một giải đấu lớn

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestExpert Tác giả Douglas Doe
Một lần nữa, mảng tối của bóng đá Anh lại được phơi bày vào cuối tuần qua khi một trong những triển vọng sáng giá nhất của trận đấu, Aaron Ramsay dính chấn thương đe dọa sự nghiệp khi Arsenal gặp Stoke City trong trận đấu tại Premier League. Aaron bị gãy chân sau một pha vào bóng liều lĩnh, quá nóng vội và thô bạo của hậu vệ Ryan Shawcross của Stoke City. Pha tắc bóng có thể do ngẫu nhiên, vô ý hoặc bất cứ cái tên nào mà người ta có thể chọn để gọi nó, nhưng những gì tôi chứng kiến ​​cho thấy một vấn đề lớn hơn trong bóng đá Anh mà tôi tin rằng có thể ngăn họ giành được bất kỳ danh hiệu quốc tế lớn nào.

Trong 5 năm, Arsenal đã chứng kiến ​​3 ca chấn nguyen cong phuong thương tương tự xảy ra với các thành viên trong đội. Tôi không tin đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi tin rằng điều đó bắt nguồn từ một nền văn hóa được khuyến khích bởi các Nhà quản lý, giới truyền thông và các chuyên gia cố gắng thực thi niềm tin rằng cách duy nhất để ngăn Arsenal chơi thứ bóng đá nhanh, tự do của họ là thể chất và năng nổ trong cách tiếp cận của bạn và ” nhận được vào mặt của họ “, đó là thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả cách tiếp cận này.

Mặc dù cách tiếp cận này có thể có một vị trí trong bối cảnh của trò chơi bóng đá hiện đại như một môn thể thao tiếp xúc, tôi tin rằng phần lớn nó đã khuyến khích một cách tiếp cận quá sức dẫn đến những chấn thương khủng khiếp này. Ưu tiên hàng đầu của hầu hết các câu lạc bộ đối đầu với Arsenal không phải là tập trung chơi bóng để giành chiến thắng, mà là ngăn cản Arsenal chơi thứ bóng đá thương hiệu của họ. Nếu các đội này tiếp cận mọi trận đấu với cường độ thể chất tương tự như các trận đấu với Arsenal, tôi nghĩ rằng vị trí của họ trong giải đấu của họ sẽ cải thiện đáng kể.

Ý nghĩa rộng rãi hơn đối với trò chơi quốc gia là, các cầu thủ trẻ sắp trải qua được cho là ưu tiên thể chất của trận đấu hơn sự phát triển của kỹ thuật và kỹ năng. Có ai thắc mắc tại sao đội tuyển quốc gia Anh lại gặp khó khăn bởi một điểm yếu chính; và đó là khả năng giữ bóng. Ở cấp độ Quốc tế, khả năng giữ bóng của một đội trong thời gian dài hơn của một trận đấu bóng đá là chìa khóa để giành chiến thắng trong các giải đấu. Nếu bạn còn nghi ngờ, chỉ cần nhìn vào các đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha hoặc Brazil và bạn sẽ hiểu tại sao họ đã giành được những danh hiệu lớn và hiện đang xếp hạng những đội bóng hàng đầu thế giới.

Giải Ngoại hạng Anh tự hào về thực tế rằng, nó là giải đấu giàu có nhất và tốt nhất trên thế giới. Đó có thể là giải đấu hay nhất vì có những cầu thủ nước ngoài mang kỹ thuật và kỹ thuật điêu luyện theo lối chơi bóng dài nhàm chán, thừa thể lực và bóng đá mà người hâm mộ bóng đá có lẽ đã mắc kẹt.

Nếu nước Anh muốn nhìn thấy tiềm năng thực sự của đội bóng trong việc giành các danh hiệu lớn, thì họ phải tạm biệt với việc quá chú trọng vào bản chất thể chất của trận đấu và tập trung phát triển những cầu thủ có kỹ năng và kỹ thuật thực sự. Họ phải ngừng bào chữa cho những pha tắc bóng khủng khiếp như trận đấu mà chúng ta đã thấy vào cuối tuần và bắt đầu vận động cho một trò chơi gọn gàng hơn khiến người ta cau có với những pha tắc bóng như Ryan Showcross. Theo tôi, cho đến khi văn hóa thể chất này bị xóa sổ khỏi văn hóa Anh, việc vô địch World Cup sẽ còn rất, rất dài.