Sự khác biệt giữa bóng bầu dục Canada và bóng bầu dục Mỹ

Bóng đá Mỹ và Canada đều có nguồn gốc từ bóng bầu dục và bắt đầu ở Canada như một trò chơi được chơi giữa những người lính Anh đồn trú ở Montreal. Những người lính đã chơi một loạt trò chơi với các sinh viên tại Đại học McGill. McGill đã chơi một số trận đấu với Harvard vào năm 1874 và một truyền thống đã ra đời. Mặc dù có nguồn gốc chung, trò chơi của Canada và Mỹ phát triển khác nhau và hiện có các quy tắc và quy định về cơ bản khác nhau.

Sự khác biệt lớn nhất giữa bóng đá Canada và bóng đá Mỹ là quy mô của sân chơi. Ở Canada, các sân bóng có chiều dài 110 thước và chiều rộng 65 thước. Ở Mỹ, các sân bóng đá dài 100 thước, rộng 53 và 1/3 thước. Các cột ghi bàn trong bóng đá Canada được đặt ở phía trước, thay vì phía sau của khu vực cuối sân, cũng nằm sâu trong bóng đá Canada hơn là của Mỹ.

Các đội tuyển bóng đá Canada có mười hai cầu thủ trái ngược với mười một cầu thủ của các đội Mỹ. Bởi vì số lượng cầu thủ giống nhau được yêu cầu trong kịch bản trong cả hai trò chơi, điều này dẫn đến việc các đội Canada có thêm một cầu thủ đá hậu. Điều này có nghĩa là thiết lập tấn công điển xem bong da  hình của Canada có hai hậu vệ cánh thay vì dứt điểm căng và phòng thủ, hai hậu vệ cánh phòng thủ và một hậu vệ cánh an toàn thay vì hai hậu vệ cánh như điển hình trong trò chơi của Mỹ.

Một sự khác biệt khác giữa hai trò chơi là số lần xuống. Thay vì bốn như ở trận Mỹ, bóng đá Canada có ba. Điều này dẫn đến một trò chơi thiên về lối đá và chuyền nhiều hơn vì có ít điểm rơi hơn cho các lượt chơi chạy cự ly ngắn. Các quy tắc đá cũng hơi khác một chút với việc người đá có thể tự phục hồi và thực hiện cú đá của mình. Vì lý do này, đá bóng là một phần không thể thiếu của bóng đá Canada hơn bóng đá Mỹ.

Sự khác biệt lớn nhất giữa luật đá trong hai trò chơi là không có luật bắt công bằng trong bóng đá Canada. Trong bóng đá Mỹ, nếu một cầu thủ trả bóng cho rằng anh ta sẽ không thể dẫn bóng sau khi hồi phục, anh ta có thể ra hiệu cho một pha bắt bóng công bằng và không bị va chạm. Trong bóng đá Canada, không một cầu thủ nào trong đội đá trừ người sút bóng và bất kỳ cầu thủ nào phía sau anh ta trên sân có thể ở trong phạm vi 5 mét tính từ quả bóng trừ khi bóng bị đối phương chạm vào. Ngoài ra, trong bóng đá Canada, bất kỳ cú đá nào đi vào khu vực cuối sân đều là bóng sống, ngoại trừ những pha ghi bàn thành công.