Mẹo kiếm tiền cá nhân – Mẹo về cách tiết kiệm hoặc chi tiêu khoản tiền khó kiếm được một cách khôn ngoan

Lập kế hoạch chi tiêu là điều quan trọng bạn cần làm nếu bạn muốn có một mức tiết kiệm nhất định hoặc thậm chí muốn đầu tư tối thiểu để có được thu nhập kha khá khi bạn muốn nghỉ hưu. Mục đích của bài viết này là cung cấp một số mẹo đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức để kiểm soát và ít nhất giúp bạn hạn chế chi tiêu và chi tiêu một cách khôn ngoan. Tôi sẽ mô tả điều này trong hai giai đoạn. Đầu tiên là những gì tôi sẽ gọi là phương pháp cấu trúc. Trong phần này, tôi sẽ mô tả cho bạn leicester vs một số phương pháp bạn có thể sử dụng để ít nhất thực hiện một hệ thống vào tài chính cá nhân của bạn để bạn sẽ có một số hình thức kế hoạch tài chính cho bất kỳ khoảng thời gian nào. Thứ hai là những gì tôi sẽ gọi là phương pháp cá nhân. Đây là những phương pháp và thói quen mà bạn có thể thực hiện cho cuộc sống hàng ngày của mình. Tin tôi đi, những điều này ít nhất sẽ cải thiện cách bạn lập kế hoạch tài chính của mình.

1) CẤU TRÚC

a) Lập ngân sách tài chính của bạn, Hàng tháng, Hàng tuần và Hàng ngày.

Vâng, điều đầu tiên sẽ thốt ra từ môi của tất cả mọi người khi họ nói về kế hoạch tài chính cá nhân là luôn tạo ra một ngân sách. Và vì lý do chính đáng nữa. Tạo ngân sách cho tài chính của bạn ít nhất sẽ cung cấp một hệ thống để bạn thực sự dành một số tiền cho bất kỳ mục đích hoặc những thứ bạn muốn có được, hoặc thậm chí trang trải cho bạn trong những trường hợp khẩn cấp. Mặc dù hầu hết mọi người khuyên bạn nên lập kế hoạch ngân sách hàng tháng, tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch hàng tháng VÀ hàng tuần sẽ thực sự có lợi. Tại sao? Bởi vì bất kỳ điều gì có thể xảy ra trong vòng một tuần có thể dẫn đến việc chúng tôi phải điều chỉnh hoặc ảnh hưởng đến kế hoạch ngân sách hàng tháng của mình. Tôi sẽ đề cập đến việc lập ngân sách hàng ngày trong phần cá nhân sau.

Một ví dụ về cách lập ngân sách hàng tháng là trước tiên, hãy liệt kê tất cả các chi phí cần thiết của bạn. Con số này có thể bao gồm các khoản gia dụng hàng tháng như hóa đơn tiền nhà cho đến số tiền trợ cấp bạn cho con cái. Trừ số tiền đó khỏi thu nhập của bạn (thường chỉ là lương hàng tháng của bạn) và bạn sẽ có một số dư. Bây giờ, hãy lập kế hoạch số tiền tiết kiệm mà bạn tin rằng bạn có thể rút ra từ số dư hàng tháng đó sau khi đã tiêu hết những khoản cần thiết. Tôi thực sự khuyên bạn nên dành ít nhất 10% thu nhập của mình trước khi chi tiêu như một khoản tiết kiệm để đảm bảo rằng ít nhất bạn có một số tiền mặt cho một ngày mưa.

Cũng có thể nói như vậy đối với việc lập kế hoạch hàng tuần của bạn. Lập kế hoạch cho các chi phí hoặc sự kiện hàng tuần mà bạn biết rằng bạn cần phải lập kế hoạch cho tuần cụ thể. Nó có thể bao gồm những thứ như chi phí mua sắm tạp hóa, hoặc thậm chí là chiếc bánh pizza mà bạn cảm thấy muốn vào tuần đó vì một đêm Bóng đá hoặc Bóng đá trên TV. Điều này sẽ cho phép bạn linh hoạt trong việc thay đổi kế hoạch hàng tháng mà không cần quá quyết liệt.

b) Đăng ký tài khoản tiết kiệm hàng tháng từ ngân hàng.

Vâng, nếu bạn không muốn phải lập kế hoạch tiết kiệm rắc rối (mặc dù tôi cảm thấy điều đó RẤT QUAN TRỌNG), bạn có thể thử đăng ký một kế hoạch tiết kiệm hàng tháng với ngân hàng của bạn. Điều xảy ra ở đây là khi bạn đăng ký, hàng tháng, ngân hàng sẽ rút từ tài khoản ngân hàng chính của bạn một số tiền nhất định vào một tài khoản cố định tiết kiệm khác. Bằng cách này, hàng tháng, bạn sẽ yên tâm rằng ít nhất, bạn đã dành ra một số tiền nhất định để tiết kiệm. Nếu ngân hàng địa phương của bạn không có dịch vụ này, thì bạn có thể mở một tài khoản cố định, tài khoản này sẽ không cho phép bạn rút tiền mặt, nhưng sẽ đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm hàng tháng.

2) CÁ NHÂN

a) Lập kế hoạch ngân sách hàng ngày của bạn.

Được rồi, hãy để cá nhân. Khi tôi đang nói về việc lập ngân sách hàng ngày cho cá nhân, ý tôi là hãy giới hạn số tiền bạn muốn chi tiêu hàng ngày. Ngoài ra, hãy quan sát những gì bạn đang chi tiêu và thực sự tự hỏi bản thân “Tôi có thực sự cần điều đó không?”

Điều này là do thực tế là chúng ta mua nhiều thứ một cách bốc đồng. Do đó, đây là lý do tại sao chúng ta cần phải có ý thức về những gì chúng ta đang chi tiêu và giới hạn số tiền mà chúng ta sẵn sàng lấy ra để chi tiêu vào ngày cụ thể đó. Hãy nhớ, CHỈ MUA NHỮNG GÌ CẦN THIẾT. Cố gắng không chi tiêu vượt quá số tiền bạn đã dành cho ngày hôm đó.

b) LUÔN LUÔN yêu cầu biên lai và các mẹo nhỏ khác mà bạn có thể sử dụng.

Có những thói quen nhỏ hàng ngày mà bạn có thể sử dụng có thể tạo ra rất nhiều khác biệt trong cuộc sống của bạn về tài chính cá nhân. Đầu tiên, cá nhân tôi thấy việc lưu giữ biên lai mua hàng của mình là hữu ích. Điều này sẽ cho phép tôi theo dõi chi tiêu của mình trong ngày hoặc trong tuần, và cũng sẽ cho tôi biết tôi đã chi tiêu vào những khoản nào và tôi có thể giảm bớt những gì. Một mẹo khác mà tôi có thể đưa ra là thực sự thực hành sự hài lòng bị trì hoãn. Ý tôi là, đừng ngay lập tức nhảy vào bất cứ khi nào bạn thấy gizmo công nghệ mới nhất được giảm giá hoặc chiếc khăn được giảm giá đó. Hãy kìm mình lại và tự vấn bản thân xem điều đó có thực sự xứng đáng hay không? Ví dụ: một lần tôi thấy chiếc iPod Nano này được bán với giá 130 đô la và nó đang BẬT MÍ. Tôi cảm thấy mình muốn nhảy vào, nhưng tôi đã kìm mình lại, nghĩ rằng mình có thực sự cần thứ này không? Điều đó đã kìm hãm tôi và ngăn tôi đưa ra quyết định hoang đường. Đúng là có một cửa hàng khác bán nó với giá rẻ hơn. Ở mức 100 đô la, và nó